Tổ chức hội thảo về cuốn sách "Trường THPT Tĩnh Gia 2 - 50 năm xây dựng và phát triển (1967 - 2017)"

Đăng lúc: 16:23:42 10/09/2017 (GMT+7)

Nằm trong chuỗi các sự kiện hướng tới kỷ niệm 50 năm thành lập trường THPT Tĩnh Gia 2 (1967 - 2017), ngày 09/09/2017 trường THPT Tĩnh Gia 2 đã tổ chức hội thảo về bản thảo cuốn sách “Trường THPT Tĩnh Gia 2 - 50 năm xây dựng và phát triển” tại phòng hội trường của nhà trường.

Tham dự hội thảo có đồng chí Phạm Văn Ninh - Phó Bí thư trường trực huyện ủy Tĩnh Gia, nguyên là phó Hiệu trưởng nhà trường; Đ/c chí Lương Ngọc Hoan - Phó ban tuyên giáo, nguyên là giáo viên nhà trường; Cô giáo Vũ Thị Thanh Vân - Trưởng phòng giáo dục, nguyên là Hiệu trưởng nhà trường. Chủ trì hội thảo là Thầy Vũ Tiến Ca - Phó bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường. Cùng tham dự có các Thầy giáo nguyên là Hiệu trưởng nhà trường: Nhà giáo ưu tú Lê Đình Toản, Nhà giáo ưu tú Hồ Sỹ Dương, thầy Lương Huấn - Nguyên phó hiệu trưởng; Các Thầy/Cô giáo cựu giáo chức; Tiến sĩ Phạm Nhẫn - Viện lịch sử học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; Các Thầy/Cô giáo trong Ban biên tập lịch sử của nhà trường.
      Trường THPT Tĩnh Gia 2 được thành lập vào năm 1967 theo quyết định của Chủ tịch UBHC Tỉnh Thanh Hóa. Trải qua 50 năm phấn đấu và trưởng thành, trường đã đạt được nhiều thành tích vẻ vang như: Năm 1997 được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba. Năm 2007 được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì. Các năm học từ 2007 đến 2017 được Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng bằng khen; liên tục là đơn vị Lao động tiên tiến xuất sắc trong khối các trường THPT trên toàn tỉnh. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhà trường, Công đoàn nhiều năm liên tục đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc. Đảng bộ nhiều năm liên tục được công nhận là “Cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh tiêu biểu” được Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Huyện bằng khen…Những thành tích trên là kết quả của sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi của Thầy và Trò nhà trường qua các thế hệ. Những thành tích đó đã ngày một làm rạng danh hơn truyền thống của quê hương Tĩnh Gia.
       Tại buổi làm việc lần 1 (ngày 7/8/2016), các Thầy/Cô nguyên là Hiệu trưởng, các thầy cô giáo cựu giáo chức đã đóng góp nhiều ý kiến, nhiều tư liệu quý cho cuốn sách. Ban biên tập đã thống nhất lần một về cấu trúc cuốn sách cũng như bố cục các chương, các phần và tiếp tục chỉnh sửa để hoàn thiện hơn về nội dung. Sau một thời gian bổ sung tư liệu, tiến hành viết, bản thảo cuốn sách đã được hoàn thành.
      Tại hội thảo lần này, Ban giám hiệu nhà trường và hội đồng biên soạn đã thông qua nội dung bản thảo về Lịch sử trường THPT Tĩnh Gia 2, đồng thời bổ sung, chỉnh sửa một số nội dung để làm rõ hơn quá trình xây dựng và phát triển trong 50 năm qua của nhà trường. Dự kiến cuốn sách sẽ được ra mắt trong dịp kỷ niệm trường (tháng 11) và tiếp tục lấy ý kiến rộng rãi trong cựu giáo viên và học sinh để tiếp tục chỉnh sửa và hoàn thiện.

Quốc Vương - Ban biên tập