Những con số biết nói - Đem lại thương hiệu Tĩnh Gia 2 !

Đăng lúc: 10:06:29 13/02/2017 (GMT+7)

Một năm học mới lại sắp bắt đầu với bao háo hức của các em học sinh chuẩn bị cho ngày tựu trường. Năm học 2015 - 2016 khép lại với nhiều thành tích nổi bật của Thầy và trò trường THPT Tĩnh Gia 2 gặp hái được nhiều thành công trong nhiều lĩnh vực. Đặc biệt, những ngày này khi liên tiếp nhận được tin vui từ rất nhiều học sinh khối 12 - K46 báo rằng đậu Đại học, các Thầy/Cô như có thêm động lực để vững bước tiếp trên con đường sự nghiệp trồng người và gắn bó hơn nữa với ngôi trường đã gần 50 năm tuổi. Nơi mà lớp lớp học sinh được chắp cánh bay cao, bay xa; Nơi mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân giao phó nhiệm vụ đào tạo tri thức cho biết bao thế hệ học sinh ở một vùng quê nghèo khó.
Có thể nói, các em học sinh khóa K46 của nhà trường đã nối tiếp những truyền thống vượt khó vươn lên trong học tập của các thế Anh/Chị đi trước và làm gương cho các thế hệ sau này với những kết quả đáng khích lệ trong năm học:
- Trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh: 5 giải nhì, 13 giải ba, 12 giải KK. Xếp thứ 24/104 trường THPT toàn tỉnh (TG1 xếp thứ 28, TG3 xếp thứ 53), xếp thứ 1 toàn huyện.
- Cuộc thi Sáng tạo KHKT giành cho học sinh trung học: Có 01 dự án tham gia dự thi
- Cuộc thi Vận dụng kiến thức liên môn vào giả quyết các tình huống thực tế có 5 đề tài tham dự. Kết quả: 2 giải nhì, 1 giải ba, 1 giải KK. Trong đó có 1 đề tài được gửi tham gia dự thi Quốc Gia.
- Kỳ thi tốt nghiệp THPT: Đậu 99.55% (TG1: 98,6%; TG3: 98,13%)
- Xét tuyển vào ĐH, CĐ: Tổng điểm (3 môn) bình quân các khối:
+ Khối A: 18.48 điểm (Em cao nhất đạt 25.85 điểm; Có 120 em đạt từ 18 điểm trở lên; Môn Toán có 4 em đạt 9 điểm trở lên)
+ Khối B: 19.24 điểm (Em cao nhất đạt 26.75 điểm; Có 23 em đạt từ 18 điểm trở lên)
+ Khối C: 20.85 điểm (Em cao nhất đạt 26.50 điểm; Có 27 em đạt từ 18 điểm trở lên; Môn địa có 20 em đạt 8.5 trở lên)
+ Khối D: 15.44 điểm (Em cao nhất đạt 23.75 điểm; Có 25 em đạt từ 18 điểm trở lên)
Tỷ lệ các em có tổng điểm đạt 18 điểm trở lên (Chưa tính điểm cộng): 60%
Sự nỗ lực phấn đấu của các em, sự chăm lo của Cha/Mẹ, sự tận tâm dạy giỗ của các Thầy/Cô giáo và kết quả là con số cùng với gần 10 năm trở lại đây tạo nên tên tuổi, thương hiệu Tĩnh Gia 2. Đó cũng là nguồn động lực để các em học sinh khóa sau, nhất là K47 phấn đấu hơn nữa trong năm học tới này để đem một món quà ý nghĩa nhất nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập trường !
Thật tự hào khi là một học sinh được học tập dưới mái trường Tĩnh Gia 2 và giờ lại được về công tác và công hiến cho mái trường thân yêu này. Tôi chợt nhớ lại những câu trong lời bài hát của Thầy giáo Nguyễn Đức Đồng (Nhân dịp kỷ niệm 30 năm thành lập trường): "Ai đi đâu về đâu, ra Bắc hay vào Nam, vẫn nhớ về Tĩnh Gia 2. Nhớ song biển reo vang, nhớ sân trường vương sắc nắng. Nhớ mái tóc Thầy bạc trắng, trắng trong tâm hồn. Nhớ mái tóc đàn em xanh, xanh niềm huy vọng” hay “Từ Các Sơn, Anh Sơn, Hùng Sơn núi cao hùng vĩ, từ sóng lúa mênh mang Ngọc Lĩnh, Triêu Dương. Thanh Thuỷ, Thanh Sơn rạo rực mỗi buổi chiều. Sóng biển Châu, An, Ninh, Tân Dân, Hải Lĩnh... Ta về với Tĩnh Gia 2, ba mươi năm chan chứa ân tình, bao nhiêu thế hệ lớn khôn, từ mái ấm trường yêu thương....” như nhắc nhở báo thế hệ cựu học sinh dù đi đâu vẫn nhớ về Tĩnh Gia 2.
Chúc tất cả Thầy/Cô giáo luôn sức khỏe, nhiệt huyết cống hiến cho sự nghiệp trồng người. Chúc tất cả các em đạt kết quả cao hơn nữa trong năm học tới. CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI !
TT1.jpg
TT2.jpg