Truy cập

Hôm nay:
89
Hôm qua:
91
Tuần này:
573
Tháng này:
3017
Tất cả:
293469

GẶP MẶT KỶ NIỆM 20 NĂM NGÀY RA TRƯỜNG KHÓA 94 -97

Đăng lúc: 08:52:10 17/10/2017 (GMT+7)

BÌA VIẾT NHÂN BUỔI GẶP MẶT KỶ NIỆM 20 NĂM NGÀY RA TRƯỜNG KHÓA 94 -97 TRƯỜNG THPT TĨNH GIA 2

Kính thưa quý thầy cô giáo!
Thưa toàn thể các bạn cựu học sinh khóa 94 – 97 thân mến

Hôm nay trong niềm hân hoan phấn khởi được gặp lại nhau sau những năm tháng xa cách, tập thể cựu học sinh khóa 1994-1997 Trường THPT Tĩnh Gia 2 tề tựu về đây, cùng nhau long trọng tổ chức “Hội Khóa - Tri ân thầy cô nhân kỉ niệm 20 năm ngày ra trường”. Nơi đây, hơn 20 năm trước đã trở thành khởi điểm cho tình thầy trò, tình bằng hữu sâu sắc và bền vững. Chúng ta xin trân trọng cảm ơn và chào mừng sự hiện diện của các thầy cô giáo đại diện cho BGH nhà trường. Chúng ta trân trọng cảm ơn và chào mừng sự hiện diện của các thầy cô giáo nguyên là thầy cô giáo trong BGH nhà trường, giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn của 5 lớp học sinh khóa 1994 - 1997. Chúng ta nồng nhiệt đón chào hơn 100 cựu học sinh khóa 1994-1997, đặc biệt xin trân trọng chào đón những người bạn đang làm ăn sinh sống xa quê, với một tinh thần trách nhiệm của một thành viên trong khóa, đã vượt chặng đường xa trên ngàn cây số về tham dự ngày vui trọng đạị này. Trong ngày hội ngộ hôm nay, chúng ta xin tưởng nhớ đến 2 người thầy dạy văn của chúng ta, thầy giáo Nguyễn Văn Hải và thầy Tô Thu, cô giáo dạy tiếng Anh Lê Thị Lợi - 3 thầy cô của khóa học sinh 1994-1997 đã mãi mãi đi xa về cõi vĩnh hằng.
Kính thưa quý thầy cô!
Thưa các bạn thân mến!
Vậy là đã 20 năm trôi qua kể từ ngày học sinh khóa 1994 - 1997 tạm biệt ngôi trường THPT Tĩnh Gia 2 thân yêu để tiếp bước vào ngưỡng cửa cuộc đời, xây dựng tương lai… Chia tay nhau, chúng ta như đàn chim tung cánh mỗi người một nơi, một công việc, một cuộc sống riêng với bộn bề lo toan thường nhật, có nhiều bạn thành công, gặp nhiều may mắn nhưng cũng có bạn vẫn còn gặp khó khăn, vất vả, cần được sẻ chia. Hôm nay, trở lại mái trường xưa sau 20 năm xa cách, trong mỗi chúng ta hẳn vẫn còn vẹn nguyên những cảm xúc lâng lâng khó tả, bao kỷ niệm về một thời cắp sách tới trường cứ ùa về…
Nhớ lại ngày nào chúng ta là những cậu bé, cô bé độ chừng 15, 16 tuổi, từ các xã phía Bắc Tĩnh Gia 2 với tâm trạng phấn khởi háo hức vừa xen lẫn những bỡ ngỡ bước vào cổng trường Cấp 3 Tĩnh Gia 2, từ lạ thành quen, từ quen thành thân… Mỗi ngày cắp sách đến trường, tình cảm bạn bè lại càng thêm thân thương, gắn bó. Biết bao kỷ niệm buồn vui ngày ấy với những lần trốn học, những lần đi lao động đắp đập ở bến Ngao- cầu Ghép hay đào mương ở Triêu Dương. Những tháng năm học trò ấy đã vun đắp nên không ít những mối tình ngây thơ, trong sáng của tuổi học trò; và đâu đó có cả những rung động đầu đời mà nhiều bạn vẫn chưa kịp ngỏ lời, để rồi bùi ngùi cất kỹ vào trong ký ức như một kỷ niệm khó quên.
Hôm nay, “20 năm về lại mái trường xưa” mỗi chúng ta không khỏi tự hào khi thấy ngôi trường THPT Tĩnh Gia 2 giờ đã khang trang, bề thế. Cảm xúc thật bồi hồi khi vẫn còn đây dãy lớp học ngày nào tranh tre, mái lá; những cây phượng bé nhỏ trước lớp ngày ấy giờ vẫn cần mẫn tỏa bóng râm trước sân trường cho bao thế hệ học trò; những bức tường rêu phong như vẫn còn đó….. Tất cả gắn bó với những kỷ niệm một thời đáng nhớ biết bao.
Giờ đây bánh xe thời gian cứ lặng lẽ quay, mang theo những kỉ niệm xưa gửi vào trang nhật kí, tóc thầy cô đã bạc, chúng em mới có dịp về lại nơi này, gặp lại thầy cô trong niềm vui hân hoan khó tả.
Cho chúng em được về lại với những bài báo nhân dân một thời của thầy Hiệu trưởng Lê Đình Toản và thầy Hiệu phó Lương Huấn, để chúng em được học bao điều hay về cuộc sống, về con người. Là lúc ấy, chúng em hiểu được sự quan tâm sâu sắc của các thầy cô trong BGH, để trưởng thành hơn, tự tin hơn trong cuộc sống.
Cho em được sống trong những giây phút say sưa khi nghe thầy giáo Đinh Xuân Thìn, thầy Bùi Nguyên Hồng, thầy Tô Thu giảng bài. Những giờ học văn bổ ích đến bây giờ vẫn sống trong chúng em, và, trong những bước đi bộn bề của cuộc sống thực tại, đôi lúc, chúng em vẫn cảm thấy bình yên và nhẹ nhàng khi nhớ về những khoảnh khắc nhẹ nhàng, tươi đẹp ấy. Bởi các cô đã dạy chúng em biết yêu, biết ghét, biết hạnh phúc và khổ đau, biết đôi lúc mình cần lắng lòng lại để suy nghĩ về cuộc sống.
Cho em được sống giữa những giây phút cả lớp sôi nổi, tích cực trong mỗi giờ Anh văn, khi chúng em được các cô giáo Lê Thị Lợi, cô Trần Thị Khuyên truyền cảm hứng với một ngôn ngữ mới, một nền văn hóa mới, dù khi ấy, chúng em còn quá bỡ ngỡ, nhưng với sự nhiệt tình của các cô, chúng em đã tự tin hơn rất nhiều.
Hay là những phút suy nghĩ đầy căng thẳng của các bạn học sinh trong mỗi giờ toán của thầy Phạm Văn Ninh, thầy Lê Đức Trinh, thầy Lâm Ngọc Khang, thầy Lê Văn Thanh, thầy Bùi Giang Thắng, thầy Lê Sĩ Sành. Những con số chở đầy yêu thương, những khung hình logic của các thầy là hành trang bổ ích và vững chắc cho chúng em để tiến đến nhưng thành công lớn sau này.
Bấy nhiêu chưa đủ, cho chúng em được gửi lời cảm ơn tới các thầy cô trong ban KHTN và KHXH, đã luôn nhiệt tình giảng dạy, cho chúng em sự phát triển hoàn thiện nhất, đó là Môn Vật lý nhiều định luật, khoảng cách với thầy Lê Đình Hồng, thầy Hồ Sĩ Dương, Cô Lê Thị Truyển, cô Trương Thị Dung; Môn Hóa Học của cô Lê Thị Lê, cô Lê Thị Khởi với những nguyên tố và bảng hệ thống tuần hoàn như những điều bí ẩn luôn chờ chúng em giải đáp; Môn Lịch sử với các câu chuyện kịch tính bi thương và phấn khởi của một dân tộc Việt Nam hào hùng trong máu lửa trong bài giảng của cô Vũ Thị Thanh Vân; Môn Sinh học của thầy Lê Trọng Lý , cô Tô Thị Hội và cô Nguyễn Thị Tâm giúp chúng em khám phá những điều mới lạ, thú vị về tự nhiên xung quanh, về con người và cuộc sống ; Môn Địa lý của cô Lê Thị Phàn cho chúng em yêu thêm dáng hình đất nước; Cô Lê Thị Mai, cô Cao Thị Thế nuôi dưỡng cho chúng em một đạo lí, một lối sống đẹp với môn GDCD, Thầy Phạm Viết Đáo với bộ môn KTCN đầy mới lạ, hay giúp chúng em khỏe khoắn, năng động hơn với bộ môn thể dục của hay cô giáo Lê Thị Phương, Lê Thị Ngoan, thầy Nguyễn Đức Thao….
Và hơn cả, cho em được gửi lại các thầy cô giáo chủ nhiệm của các lớp, những người đã sát cánh bên chúng em trong từng giây phút quý giá tuổi học trò những lời yêu thương nhất: Là thầy Phạm Ninh, thầy Nguyễn Hải, thầy Đỗ Tú, thầy Lê Đức Đồng, và cả cô Lê Thị Khởi. Năm thầy cô, với năm lớp học, đã trở thành những người cha người mẹ thân thiết nhất của chúng em. Người có thể khoan dung khi em mắc lỗi, hạnh phúc khi chúng em thành công và cố gắng động viên khi chúng em gặp khó khăn, trắc trở. Chúng em đã cảm nhận được những tình cảm yêu thương ấy ngay từ những ngày mới tới trường. Rồi dần dần, tình cảm ấy lớn dần lên, chỉ biết rằng, với chúng em bây giờ, ngôi trường THPT Tĩnh Gia II chính là tổ ấm chung đầy hạnh phúc.
Hôm nay chúng ta lại gặp nhau đây sau bao năm xa cách, có những bạn đã 5 năm, 20 năm, nhưng có những bạn đã 20 năm mới có ngày hội ngộ, cùng nhau ôn lại những kỷ niệm của ngày xưa thân ái.
Thưa thầy cô, kỉ niệm học trò trong chúng em mãi luôn sâu đậm và ấm áp, tuy rằng, phút giây được trò chuyện bên thầy cô yêu thương không còn nhiều như ngày nào. Rồi ngày mai, thầy cô lại trở về với những nét bình dị và trìu mến nhất, chỉ có điều, chúng em, không còn được ngắm nhìn, trông theo ánh mắt ấy, không được nghe tiếng thầy cô giảng bài, không được tâm sự, sà vào lòng thầy cô khi khó khăn, gục ngã; hay một ngày kia, chúng em tìm mãi vẫn chẳng thấy bóng người trong con mưa ướt lạnh cho kịp giờ lên lớp, cảm xúc ấy, khó có thể nói nên lời. Thầy cô đã dạy chúng con biết lớn lên, biết trưởng thành, biết sau này xa môi trường học tập đầy tình yêu thương, chúng em phải mạnh mẽ. Vâng, chúng em sẽ luôn ghi nhớ lời dạy ấy. Và trong khoảnh khắc thiêng liêng này , cho em và các bạn được một lần nữa gọi tên thầy cô bằng những gì chân thành và lòng biết ơn sâu sắc nhất, để âm thanh ấy mãi vọng vang trong chúng em trong những bước đi của cuộc đời. Thầy cô – người cha- người mẹ- người chắp cánh cho con tới chân trời mơ ước. .

Thưa quý thầy cô!
Thưa các bạn!
Tất cả những bài học về đức độ hy sinh, về sự quan tâm chia sẻ. Bài học về sự bao dung, về tấm lòng nhân ái, bài học về tinh thần trách nhiệm, bài học về Tình và Nghĩa, đã hun đúc nên một TINH THẦN học sinh khóa chúng ta, một tình bạn thủy chung sâu sắc, đầy tình đoàn kết, tương thân tương ái trong nhiều năm qua.
Đặc biệt là sau những năm xa cách, cựu học sinh khóa 1994 - 1997 đã cố gắng phát huy vai trò cầu nối của mình, cùng với sự động viên và ủng hộ nhiệt tình của đa số các bạn, những cuộc gặp gỡ của khóa chúng ta không còn dừng lại ở những cuộc gặp gỡ, dùng lại sau nhũng buổi liên hoan thân mật, chúng ta đã làm được những việc làm có ý nghĩa hơn. Chúng ta đã tu sửa lại cổng trường, đã dành được 30 triệu gửi vào tài khoản ngân hàng để hằng năm sẽ sử dụng số tiền lãi đó tặng học bổng cho các cháu HS nghèo vượt khó. Chúng ta đã tổ chức được những hoạt động thăm hỏi, hiếu hỉ đối với tất cả các gia đình người thân của các bạn theo từng tập thể lớp. Và gần đây nhất, các bạn học sinh trong ban liên lạc đã tổ chức đến thăm hỏi và tặng quà thầy Đỗ Tú – giáo viên dạy môn sinh học và nguyên là giáo viên chủ nhiệm lớp 12C. Các bạn cũng đã đến thắp hương và tặng quà gia đình thầy Nguyễn Văn Hải, thầy Tô Thu và cô Lê Thị Lợi.
20 năm là một chặng đường dài. Thời gian đã làm cho chúng ta trở thành các bậc trung niên. Hoàn cảnh và môi trường làm ăn sinh sống đã khiến chúng ta mỗi người một nơi. Có bạn đang định cư ở nước ngoài, ở trong Nam, ngoài Bắc, có nhiều bạn ở lại quê nhà. Với ý chí vươn lên, sự cố gắng phấn đấu của mỗi bản thân, cộng với yếu tố thiên thời địa lợi nhân hòa, chúng ta vui mừng có những bạn đã có học vị, có chức vụ trong các cơ quan Đảng, chính quyền, đoàn thể. Trong quân đội, công an, nhiều bạn là giáo viên, là giám đốc các doanh nghiệp, những người thợ giỏi …Nhưng mỗi thành viên chúng ta đều có chung tâm niệm rằng đó chẳng qua đó chỉ là sự khác biệt về mặt xã hội, nhưng sẽ không bao giờ tạo sự cách biệt trong tình nghĩa bạn bè. Sự có mặt đông đủ của các bạn cùng gia đình hôm nay là minh chứng cho một tình bạn vững bền của cựu học sinh khóa 1994 - 1997 chúng ta.
20 năm dường như trôi qua thật nhanh, mới hôm nào tất cả chúng ta còn là những cô, cậu học sinh hồn nhiên, vô tư với bao trò nghịch ngợm của tuổi 17,18… Vậy mà giờ đây gặp lại, ai ai cũng ít nhiều đổi thay, đôi khi phải thoáng một chút ngập ngừng mới nhận ra nhau trong niềm vui như vỡ òa. Trong những năm qua, các lớp hoặc một số nhóm bạn cũng vẫn thường xuyên tổ chức gặp mặt nhân dịp tết đến, xuân về. Nhưng đây là lần đầu tiên các lớp cùng kết nối để có thể tổ chức buổi gặp mặt ngày hôm nay.
Mong mỏi về ngày hội ngộ, không ít bạn ở xa đã mong đếm từng ngày để được trở về quê & thăm lại mái trường xưa, để gặp được lại thầy cô, bạn bè và ôn lại kỷ niệm của một thời áo trắng.
Vâng, lời hẹn ấy hôm nay đã thành hiện thực. Trong giây phút xúc động này, các bạn hãy tận dụng thời gian ngắn ngủi của buổi gặp mặt này để cùng nhau ôn lại kỷ niệm xưa, để hàn huyên tâm sự sau 20 năm rời xa mái trường Tĩnh Gia 2 thân yêu.
Kính thưa các thầy cô giáo,
Thưa toàn thể các bạn!
Trong quá trình chuẩn bị tổ chức buổi gặp mặt hôm nay Ban liên lạc đã nhận được sự cổ vũ động viên của rất nhiều bạn bè tâm huyết của các lớp. Các bạn từ khắp mọi nơi cũng đã dành thời gian về tham dự buổi gặp mặt hôm nay, tạo nên không khí vô cùng ấm áp. Tuy nhiên, vì một số lý do cá nhân mà một số bạn không thể về tham dự buổi gặp mặt hôm nay, thay mặt Ban tổ chức, tôi xin gửi đến các bạn lời chia sẻ.
Cuối cùng, cho phép tôi được thay mặt toàn thể học sinh khóa 1994 – 1997 trường PTTH Tĩnh Gia 2 xin kính chúc các thầy cô giáo mạnh khỏe, hạnh phúc. Chúc toàn thể các bạn học sinh khóa 1994 - 1997 chúng ta một mùa hè vui vẻ.
Nhân dịp này, xin được chúc quý thầy cô giáo, toàn thể bạn bè cùng gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc và vạn sự như ý!
Cuối cùng, xin cảm ơn Ban giám hiệu trường PTTH Tĩnh Gia 2, đã tạo điều kiện về mặt cơ sở vật chất cho buổi gặp mặt này.
Chúc cuộc gặp mặt của chúng ta thành công tốt đẹp
Xin trân trọng cảm ơn quý thầy cô và các bạn!

(Lê Đình Hải – Giám đốc công ty may 10 Bộ Quốc Phòng chi nhánh TP Thanh Hóa
Cựu học sinh khóa 1994 – 1997 trường THPT Tĩnh Gia 2)
 

Lịch công tác