Tấm gương học đường




Tuyên dương, trao thưởng cho học sinh, giáo viên có học sinh đoạt giải học sinh giỏi quốc gia năm học 2024-2025
Đăng lúc: 15:57:13 03/03/2025 (GMT+7)
Sáng ngày 8/2, Sở Giáo dục và đào tạo Thanh Hoá tổ chức lễ tuyên dương, trao thưởng cho học sinh, giáo viên có học sinh đoạt giải học sinh giỏi quốc gia năm học 2024-2025. Tới dự có đồng chí Đầu Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành cấp tỉnh, Hội Khuyến học tỉnh.
Tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2024-2025, tỉnh Thanh Hoá có 90 học sinh dự thi ở 9 đội tuyển. Với sự tuyển chọn, ôn luyện nghiêm túc, sự nỗ lực không mệt mỏi của giáo viên và học sinh, tỉnh Thanh Hoá có 77 học sinh đoạt giải, trong đó có 74 học sinh của trường THPT chuyên Lam Sơn và 3 học sinh của các trường THPT Quảng Xương 1, THPT Hàm Rồng và THPT Tĩnh Gia 2; với 4 giải Nhất, 19 giải Nhì, 32 giải Ba và 22 giải Khuyến khích. Tỉ lệ học sinh đoạt giải của Thanh Hoá đạt gần 85,6%, thuộc 6 tỉnh, thành dẫn đầu toàn quốc về tỉ lệ học sinh đoạt giải. Đặc biệt, trong 9 đội tuyển dự thi, có 3 đội tuyển có 100% học sinh đoạt giải là Toán, Địa lý và Tiếng Anh; riêng môn Toán có 2 giải Nhất, 3 giải Nhì, 4 giải 3, 1 giải Khuyến khích, đứng đầu cả nước. Từ kết quả của kỳ thi này, tỉnh Thanh Hoá có 4 học sinh được tham dự kỳ thi chọn đội tuyển Olympic quốc tế và khu vực ở các môn Toán, Vật Lý và Tin học.

Đồng chí Đầu Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đầu Thanh Tùng chúc mừng và biểu dương kết quả của đoàn học sinh Thanh Hoá tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2024-2025. Để sự nghiệp giáo dục và đào tạo, đặc biệt là công tác phát hiện, bồi dưỡng nhân tài đạt thành tích cao hơn nữa, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo, trường THPT Chuyên Lam Sơn cùng toàn ngành Giáo dục và các đơn vị liên quan cần tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, tạo điều kiện thuận lợi để đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao tham gia tích cực vào công tác bồi dưỡng học sinh giỏi; tập trung khắc phục tồn tại, hạn chế đã được chỉ ra trong công tác giáo dục mũi nhọn; huy động các nguồn lực đầu tư cho giáo dục, phát triển mạnh mẽ phong trào khuyến học, khuyến tài; trước mắt, hỗ trợ tốt nhất cho học sinh tham gia kỳ thi chọn đội tuyển Olympic và khu vực để đạt kết quả cao nhất. Sở giáo dục và đào tạo, các ngành, đơn vị liên quan tiếp tục tham mưu cho tỉnh các giải pháp tăng cường cơ sở vật chất cho giáo dục, cải thiện chế độ đãi ngộ cho giáo viên, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, hiệu quả.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đầu Thanh Tùng và đại diện lãnh đạo các sở, ngành đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và tiền thưởng cho học sinh, giáo viên có học sinh đoạt giải học sinh giỏi quốc gia năm học 2024-2025; Hội Khuyến học tỉnh và trường THPT Chuyên Lam Son cũng trao thưởng cho học sinh và giáo viên có học sinh đoạt giải học sinh giỏi quốc gia năm học 2024-2025.

(Nguồn: Báo Thanh Hoá)
Trường THPT Tĩnh Gia 2 có học sinh Lê Quốc Khánh - Lớp 12C1 xuất sắc là 1/10 học sinh trong đội tuyển dự thi môn Hoá học, kết quả đạt giải Khuyến khích Quốc gia. Thầy giáo Hà Văn Bình là giáo viên giảng dạy bộ môn Hoá học của em tại trường.
Cả hai Thầy trò đã được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá vinh danh và tặng bằng khen:





Đỗ Quốc Vương - Ban biên tập
Tin khác
Tin nóng


