KẾ HOẠCH ĐẠI HỘI CÁC CHI BỘ NHIỆM KỲ 2022-2025

Đăng lúc: 10:39:43 16/03/2022 (GMT+7)

ĐẢNG BỘ THỊ XÃ NGHI SƠN                                 ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM
ĐẢNG UỶ THPT TĨNH GIA 2

Số 36/KH-ĐUTG2                                Nghi Sơn, ngày 14/3/2022

KẾ HOẠCH ĐẠI HỘI CÁC CHI BỘ NHIỆM KỲ 2022-2025
Thực hiệnchương trình công tác năm 2022, Đảng ủy Trường THPT Tĩnh Gia 2, xây dựng Kế hoạch tổ chức Đại hội các chi bộ, nhiệm kỳ 2022-2025, cụ thể như sau:
1. Mục đích, yêu cầu.
Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025 là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng trong toàn Đảng bộ. Các cấp ủy cần lãnh đạo, chỉ đạo công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội bảo đảm các yêu cầu sau đây:
Việc tổ chức Đại hội các Chi bộ nhằm đánh giá đúng thực trạng kết quả lãnh đạo, thực hiện nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2022, gắn với việc triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị TW4 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII; xây dựng phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ chủ yếu của Chi bộ nhiệm kỳ 2022- 2025.
Công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội phải được tiếp tục đổi mới theo hướng thiết thực, hiệu quả, phát huy dân chủ đi đôi với giữ vững nguyên tắc, kỷ luật, kỷ cương của Đảng, đảm bảo tăng cường đoàn kết, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các chi ủy, tổ chức đảng; coi trọng chất lượng, an toàn, tiết kiệm, không phô trương hình thức; phát huy trách nhiệm, trí tuệ của các tổ chức đảng và của đảng viên, đảm bảo thực hiện đúng các quy định, quy trình, nội dung, tiến độ thời gian.
2. Nội dung.
2.1. Chuẩn bị văn kiện đại hội
Các Chi ủy chuẩn bị văn kiện trình đại hội gồm 2 báo cáo chủ yếu:
- Báo cáo chính trị của chi bộ: Báo cáo tình hình thực hiện nghị quyết Đại hội của Chi bộ nhiệm kỳ2020-2022; phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022- 2025.
- Báo cáo kiểm điểm của chi ủy chi bộ trong nhiệm kỳ.
Ngoài 2 báo cáo trên, các chi ủy cần chuẩn bị Dự thảo nghị quyết đại hội.
2.2. Chuẩn bị nhân sự chi ủy khóa mới
Giới thiệu nguồn nhân sự tham gia chi ủy khóa mới: số lượng, cơ cấu; danh sách chi ủy viên đương nhiệm tham gia chi ủy khóa mới, danh sách cán bộ ngoài chi ủy đương nhiệm tham gia chi ủy khóa mới; danh sách bí thư, phó bí thư khóa mới
2.3. Chuẩn bị nhân sự tổ chức, điều hành đại hội
Chi ủy triệu tập đại hội, dự kiếnChủ tịch, đoàn chủ tịch, thư ký, ban kiểm phiếu để tổ chức, điều hành đại hội.
2.4. Nội dung đại hội
- Trình bày Báo cáo chính trị của chi bộ và Báo cáo kiểm điểm của chi ủy chi bộ trong nhiệm kỳ;
- Thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện đại hội chi bộ và đóng góp ý kiến về tiêu chuẩn, cơ cấu cấp ủy cấp trên trực tiếp;
- Bầu ban chi ủy chi bộ: Thực hiện theo Quy chế bầu cử trong Đảng;
3. Thời gian thực hiện.
- Từ ngày 05/3 đến ngày 15/3/2022: Đảng ủy xây dựng kế hoạch chỉ đạo Đại hội các Chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2022- 2025.
- Từ ngày 15/3 đến ngày 05/4/2020: Các Chi bộ xây dựng báo cáo và đề án nhân sự Đại hội. Và đăng ký thời gian tổ chức Đại hội chi bộ cho Đảng ủy.
- Từ ngày 05/4 đến 10/4/2022: Ban Chấp hành đảng bộ tổ chức duyệt báo cáo và đề án nhân sự Đại hội của các chi bộ.
-Ngày 15/4/2022: Đảng ủy chỉ đạo Đại hội điểm 1 Chi bộ.
- Từ 17/4 đến 30/4/2022: Các chi bộ còn lại tổ chức Đại hội theo đúng quy định của Điều lệ Đảng.
* Lưu ý: Thời gian tổ chức Đại hội đối với mỗi chi bộ là 1/2 ngày.
4. Tổ chức thực hiện.
Đảng ủy nhà trường yêu cầu các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ đã được phân công phụ trách các chi bộ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chi bộ chuẩn bị văn kiện và các điều kiện cần thiết đảm bảo nghiêm túc, thiết thực, hiệu quả.
Bí thư các chi bộ chủ động xây dựng báo cáo chính trị, nhân sự Đại hội của chi bộ mình và báo cáo xin ý kiến chỉ đạo của BCH Đảng ủy xem xét, quyết định.
Đảng ủy Trường giao Ban thường vụ cùng với Đảng ủy viên được phân công phụ trách chỉ đạo, kiểm tra công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội của các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Trường.
Sau đại hội, chi ủy khóa mới tổ chức rút kinh nghiệm về công tác chuẩn bị và tiến hành đại hội; báo cáo đảng ủy cấp trên chuẩn y cấp ủy và triển khai các công việc sau đại hội theo quy định.
Trên đây là Kế hoạch chỉ đạo Đại hội các chi bộ trực thuộc Đảng bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025, Đảng ủy nhà trường yêu cầu các đồng chí Đảng ủy viên, Bí thư các chi bộ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả. Trong quá trình tổ chức thực hiện có vấn đề gì khó khăn vướng mắc, kịp thời báo cáo BCH Đảng ủy xem xét, quyết định./.

Nơi nhận:                                                                   TM BCH ĐẢNG BỘ
- Các chi bộ                                                      BÍ THƯ
-  Lưu VP