VÀI NÉT VỀ ĐẢNG BỘ TRƯỜNG THPT TĨNH GIA 2

Đăng lúc: 16:25:48 24/02/2017 (GMT+7)

VÀI NÉT VỀ ĐẢNG BỘ TRƯỜNG  THPT  TĨNH GIA 2

Năm học 1966-1967, năm học đầu tiên ngay sau khi được thành lập, trường cấp 3 Tĩnh Gia 2 5 lớp với 21 cán bộ giáo viên, vấn đề ổn định tổ chức bộ máy hoạt động được nhà trường và chính quyền các cấp coi trọng; trong đó thành lập Chi bộ đảng nhà trường là một trong những nhiệm vụ cấp bách đặt lên hàng đầu.

Tiền thân của Đảng bộ trường THPT Tĩnh Gia 2 là chi bộ Đảng trường THPT Tĩnh Gia 2, được thành lập từ năm 1967 cùng với sự thành lập trường cấp 3 Tĩnh Gia 2 lúc bấy giờ. Đến năm 2010 phát triển thành Đảng bộ THPT Tĩnh Gia 2. Trải qua 50 năm phấn đấu, trưởng thành, Đảng bộ THPT Tĩnh Gia 2 đã vượt qua bao gian nan thử thách, làm tốt vai trò lãnh đạo các tổ chức trong trường và đã thực sự trở thành tổ chức hạt nhân, lãnh đạo nhiệm vụ chính trị.

Trong thời kì chiến tranh chống Mĩ cứu nước, đặc biệt là những năm tháng giặc Mĩ leo thang bắn phá miền Bắc, điều kiện sinh hoạt khó khăn, cơ sở vật chất thiếu thốn, công việc bề bộn, vừa học, vừa sơ tán nhiều nơi, vừa đào hào đắp lũy, tránh bom rơi đạn lạc, nhưng chi bộ đảng đã thể hiện rõ bản chất kiên cường, năng lực lãnh đạo của mình, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Tại nơi đây, biết bao người con ưu tú sẵn sàng lên đường bảo vệ Tổ quốc. Nhiều người đã hy sinh anh dũng trên chiến trường miền Nam và nhiều người đã trưởng thành trong quân đội. Với sự nỗ lực, bền bỉ vươn lên trong nhiều thập kỉ qua, mái trường THPT Tĩnh Gia 2 đã góp phần đào tạo lớp lớp các thế thế hệ học trò thành danh trên mọi miền đất nước.

Miền Nam giải phóng, đất nước thống nhất, trong hoàn cảnh kinh tế xã hội khó khăn, đời sống cán bộ giáo viên vất vả trăm bề, phát huy truyền thống đoàn kết vượt khó, chi bộ Đảng tiếp tục lãnh đạo nhà trường vững bước đi lên. Đến năm 2010 Chi bộ đảng đã phát triển thành Đảng bộ, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Huyện Ủy Tĩnh Gia.

Đảng bộ luôn thực hiện tốt nhiệm vụ lãnh đạo toàn diện các hoạt động của đơn vị. Trên lĩnh vực giáo dục chính trị, tư tưởng, Đảng bộ đã tổ chức tốt việc tiếp thu học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của các cấp ủy đảng, nhất là những chủ trương về công tác giáo dục; nhiều cuộc vận động, phong trào thi đua lớn như Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", phong trào "Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo", "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực"; phong trào thi đua "Dạy tốt, học tốt", "Phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà"… được quan tâm, hưởng ứng thiết thực. Vì vậy, đến nay đội ngũ cán bộ, đảng viên, giáo viên nhà trường đều có lập trường tư tưởng vững vàng, chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương nơi cư trú; có phẩm chất đạo đức, lối sống lành mạnh, yêu nghề, gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động, phong trào và có ý chí vươn lên để khẳng định mình.

Để tổ chức cơ sở đảng thực sự vững mạnh, Đảng bộ THPT Tĩnh Gia 2 đã hết sức chú trọng công tác xây dựng đảng. Hiện nay Đảng bộ có 53 đảng viên chiếm gần 70% số lượng cán bộ giáo viên của trường. Song song với sự phát triển về số lượng, Đảng bộ luôn quan tâm nâng cao chất lượng đảng viên. Đối tượng bồi dưỡng kết nạp đảng đều là các thầy cô giáo có năng lực chuyên môn vững vàng, say sưa với nghề, tâm huyết với học sinh. Chính vì vậy giáo viên giỏi, chiến sỹ thi đua các cấp và cán bộ quản lí của trường trên 90 % là đảng viên. 100% đảng viên qua các kì kiểm điểm phân loại đều đạt Hoàn thành tốt nhiệm vụ. Các nhiệm kì qua, Đảng bộ liên tục được Huyện ủy và Tỉnh ủy công nhận là tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh. Các tổ chức trong nhà trường được bố trí một đồng chí trong BCH trực tiếp lãnh đạo, nhờ vậy đã đạt được những thành tích đáng tự hào:
          Năm 1996, nhà trường được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba, Năm 2006 Huân chương Lao động hạng Hai.

Bên cạnh đó Công đoàn được tặng Bằng khen của Liên đoàn lao động tỉnh Thanh Hóa. Đoàn thanh niên được Trung ương Đoàn tặng cờ đơn vị dẫn đầu khối THPT.
          02 Đảng viên của Đảng bộ đã vinh dự được tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú đó là đồng chí Lê Đình Toản và đồng chí Hồ Sỹ Dương.

Hằng năm trường có hàng chục học sinh giỏi cấp tỉnh, trên 50% học sinh đỗ vào các trường Đại học. Đặc biệt khoảng 10 năm gần đây, nhà trường liên tục dẫn đầu các trường trong huyện về số lượng học sinh giỏi cấp tỉnh; chất lượng thi đại học.

Có được những thành tựu trên là do sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Huyện ủy, Sở Giáo dục và Đào tạo, cùng sự cố gắng nỗ lực lớn của tập thể thy cô giáo, cán bộ công nhân viên nhà trường, các thế hệ học sinh, và sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh.

Kế thừa, phát huy những truyền thống đã đạt được trong 50 năm qua. Đảng bộ trường THPT Tĩnh Gia 2 tin tưởng rằng, sẽ tiếp tục lãnh đạo nhà trường gặt hái nhiều thành công hơn nữa, tạo ra một trang mới trong sự nghiệp giáo dục, bồi dưỡng, ươm nguồn tài năng cho đất nước. Để trường THPT Tĩnh Gia 2 trở thành niềm tự hào không chỉ của cán bộ, giáo viên, học sinh, mà còn là niềm tự hào của nhân dân Tĩnh Gia.

TM BAN CHẤP HÀNH
                                                                                                                   BÍ THƯ